Số lượng nguồn cung căn hộ giá tốt tại khu Đông

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh quý 1,2/2016 đã đón nhận việc nhiều doanh nghiệp mở bán hàng loạt các dự án căn hộ ở phân khúc trung và cao cấp, trái lại nguồn cung căn hộ giá tốt nhất lại khan hiếm trên thị trường mặc dầu nhu cầu ở mức cao.
Khách hàng chen lấn mua căn hộ tại một dự án giá tốt ở TP. Hồ Chí Minh.

mở bán là hết

Theo mỏng thống kê của CBRE Việt Nam, năm 2016, thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ với hàng loạt các dự án liên tục được chào bán, trong đó chiếm 60% các dự án là chung cư cao cấp giá khoảng 2 tỷ đồng trở lên. Những phân khúc chung cư giá tốt dưới 1 tỷ đồng nguồn cung không nhiều, không đáp ứng được nhu cầu cho người thu nhập thấp.

Bên cạnh đó, thưa của CBRE cho biết, trong quý II/2016, thị trường BĐS chứng kiến số lượng căn hộ giá tốt nhất được ra mắt tụt giảm mạnh mẽ trên thị trường, chỉ chiếm 20% nguồn cung toàn thị trường tại TP. Hồ Chí Minh.

có nhẽ do nhu cầu ở phân khúc này cao, thêm vào đó là nguồn cung khan hiếm nên hồ hết các dự án được tung ra đều được tiêu thụ mau chóng. Điển hình trong đó là sự kiện Hưng Hịnh Corp bán hết hơn 400 căn hộ thuộc dự án căn hộ 9 View Apartment trong vòng vài bây giờ đồng hồ đã gây chấn động thị trường. Dự án 9 View Apartment ngụ tại ngay khu phức hợp cao cấp, bây giờ đại, được quy hoạch đồng bộ với lối đi riêng dẫn từ đường Tăng Nhơn Phú vào. Một dự án khác của Hưng Thịnh Corp cũng ở khu Đông là dự án Lavita Garden cũng đã tiêu thụ hết chỉ sau thời kì ngắn ra mắt.

Cũng ở phân khúc giá tầm trung, Dự kiến Chủ đầu tư Hưng Thịnh đấu tung ra thị trường dự án Moonlight nằm trên đường Đặng Văn Bi (quận Thủ Đức) và dự án Richmond nằm trên đường Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh). Theo tiết lộ của ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Công ty Hưng Thịnh, mặc dù cả 2 dự án đều nằm ở những vị trí đắc địa nhưng giá bán chỉ tầm lóng 1,5 tỉ đồng/căn. Với mức giá này, đã có hàng ngàn khách hàng đặt chỗ và đăng ký tham dự lễ mở bán trong thời gian Sắp tới.

Cũng ở phân khúc giá tốt nhất, công ty Trường Phát sắp tung ra thị trường 50 căn hộ rút cuộc thuộc dự án Võ Đình, nằm trên đường Lê Văn Khương, phường Thới An, quận 12. hiện giờ dự án đã hoàn tất và đưa dân vào ở. Dự án có quy mô 15 tầng (tầng hầm, trệt, lửng, 13 tầng lầu và penthouse) với diện tích khuôn viên 4.205m2 nhưng mật độ xây dựng chỉ 38,47% với diện tích khuôn viên cây xanh 777m2.

Dự án có mức giá từ 674 triệu đồng/căn và khách hàng chỉ cần thanh toán 400 triệu đồng là được nhận nhà ở ngay. Theo ông Nguyễn Văn Duân, Tổng giám đốc Cty Trường Phát, đơn vị độc quyền phân phối dự án, điểm mạnh của dự án là mức giá tốt và được ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng vay. Hơn nữa, dự án đã xây xong và chỉ còn vài chục căn hộ, trong khi đó, nhu cầu ở phân khúc này rất cao nên tin rằng dự án sẽ sớm được tiêu thụ hết. Cũng theo ông Duân, Dự định Trường Phát tiếp tục hiệp tác cùng nhiều đối tác để đưa ra thị trường các dự án giá mềm khác.

Các dự án giá bình dân khác của Thủ Đức House, Nhà Thời Đại, Kiến Á cũng đều được tiêu thụ khá tốt khi đưa ra thị trường. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội nhà đất TP. Hồ Chí Minh (HoREA), cho rằng, phân khúc nhà ở thương nghiệp giá bán tìm kiếm 1 tỷ đồng/căn hộ, trong nhiều năm qua vẫn là phân khúc phát triển bền vững, đáp ứng nhu cầu thật trong tình trạng cung không đủ cầu.

Nhiều duyên do dẫn tới nguồn cung khan hiếm căn hộ giá cạnh tranh trên thị trường, trong đó việc doanh nghiệp chạy theo phân khúc căn hộ cao cấp với kỳ vọng có biên độ lợi nhuận cao và khi kinh tế khởi sắc thì nhu cầu ở phân khúc này sẽ tăng trưởng. Ngược lại, để phát triển căn hộ dạo 1 tỷ đồng, doanh nghiệp phải có những lợi thế khăng khăng về quỹ đất, hài lòng biên độ lợi nhuận thấp để san sẻ với những khách hàng hạn chế về nguồn lực tài chính. Điều này dẫn đến sự “lệch pha” giữa cung và cầu. vì thế, phân khúc căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng/căn vẫn nối trong tình trạng khan hiếm, đặc biệt là ở vị trí dễ dàng KẾT NỐI vào trọng tâm thành phố.

Nguồn cung khan hiếm

Theo ít của CBRE, trong quý I/2016, tại TP. Hồ Chí Minh, số lượng căn hộ ra mắt mới giảm so với quý trước, nhưng so với cùng kỳ lại tăng mạnh, đạt 38%. Đã có 9.090 căn hộ được bán, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước. Các dự án chào bán mới tập trung tọa lạc TP. Hồ Chí minh quân yếu ở khu Đông (các quận 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức; chiếm 48%) và khu Nam (các quận 4, 7, 8 và huyện Nhà Bè; chiếm 31%).

Cũng tọa lạc vắng của CBRE, xét về cơ cấu căn hộ bán thì phân khúc căn hộ cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất (41%), sau là phân khúc căn hộ trung cấp (39%), phân khúc bình dân chỉ chiếm khoảng 20%.

Minh chứng cho sự khan hiếm của thị trường căn hộ giá cạnh tranh, lãnh đạo Hiệp hội địa ốc TP. Hồ Chí Minh (HoREA) từng nói, diễn biến của thị trường địa ốc và những con số tổng hợp của các Cty nghiên cứu thị trường công bố, dễ dàng nhận thấy sự lệch pha cung cầu của thị trường địa ốc ngày một rõ rệt. Sự khan hiếm của thị trường được minh chứng bằng việc nhiều dự án đã “cháy hàng” ngay trong ngày đầu mở bán.

Chuyên gia kinh tế, TS. Lê Bá Chí Nhân cho rằng: “Số lượng căn hộ trung và cao cấp được chủ đầu tư ra mắt nhiều trên thị trường trong khi phân khúc căn hộ thấp cấp lại ít, do đó cần điều chỉnh lại phân khúc cho hiệp. Nhu cầu của căn hộ giá rẻ đang rất cao trên thị trường, tuy nhiên chủ đầu tư lại ít chú trọng tới căn hộ thấp cấp do lợi nhuận mang lại ít, do vậy, chủ đầu tư không đượm đà với các căn hộ giá tốt nhất. Ở Việt Nam, phần lớn người dân có mức thu nhập chưa cao, Vì vậy, dòng tiền đổ vào mua căn hộ trung và cao cấp sẽ khó khăn. Dự định, nhu cầu về nhà ở dành cho người cần lao có thu nhập thấp rất cao trên thị trường”.

Để doanh nghiệp quan hoài hơn nữa tới những dự án căn hộ giá cạnh tranh, theo TS. Lê Bá Chí Nhân, cần có cơ chế đặc thù như giảm tiền thuế dùng đất, rút ngắn thời kì, thủ tục xin giấy phép, cho phép mật độ XD cao hơn. Khi mà chủ đầu tư gặt hái được lợi nhuận thì doanh nghiệp sẽ quan tâm hơn tới thị trường căn hộ giá tốt mà thực tế nhu cầu của khách hàng rất cao. Ngược lại, khi chủ trương, chính sách chưa thực thụ phù hợp, chủ đầu tư sẽ không không đặm đà trong việc đầu tư các dự án căn hộ giá tốt nhất. cho nên, các ban ngành cần có những chính sách chuyên biệt, tạo điều kiện cho chủ đầu tư để họ quan tâm tới thị trường còn bỏ ngỏ này”.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tư vấn : Hotline 0919 68 69 78

hoặc website: can ho sai gon mia

You can leave a response, or trackback from your own site.

Vui lòng chọn Tab bình luận (comment) : Gmail, Facebook, Wordpress, Disqus.

Loading Facebook Comments ...

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN