Những thiết kế hợp phong thủy của căn hộ Him Lam Phú An

Phong thủy là mối quan tâm lớn của gia chủ trước khi tiến hành chọn và mua căn hộ nên những thông tin liên quan đến vấn đề này cần được tìm hiểu kỹ để không gặp nhiều bất lợi cho gia đình.

Dưới đây là tổng hợp 3 nguyên tắc cơ bản của phong thủy mà căn hộ Him Lam Phú An quận 9 san sẻ trong việc áp dụng khi thiết kế căn hộ phù hợp với phong thủy như sau:

1. Tách biệt giữa động và tĩnh trong căn hộ Him Lam Phú An :

Đó là phân ra sự tách biệt độc lập giữa các không gian như phòng khách và các phòng khác. Trong thiết kế hiện đại, phòng khách từng bước khẳng định được vai trò trọng điểm trong hoạt động đời sống của gia chủ, đây là nơi để mọi người đoàn viên, nơi diễn ra mọi hoạt động của gia đình; còn phòng ngủ là không gian cá nhân nên cần độc lập, lặng tĩnh.

Hai không gian này hoàn toàn đối nghịch với nhau một tĩnh và một động, do đó cần tách biệt, không gây tác động lẫn nhau. Phòng khách có thể không cần quá lớn nhưng cần được xây dựng ở nơi độc lập. Cuộc sống hàng ngày có thoải mái hay không được diễn đạt rõ ở tính độc lập của phòng khách.

2. rạch ròi giữa nhà bếp và phòng ăn

Đối với căn hộ chung cư việc tách biệt phòng bếp và bàn ăn là hết sức hạn chế, vì không gian liên thông sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt hàng ngày.

bên cạnh đó theo phong thủy việc sử dụng hai không gian này trên thực tiễn có nhiều khác biệt, do đó nên bố trí môi trường hay tạo bầu không khí cũng có nhiều điểm không giống nhau.

Một thiết kế hoàn hảo là nhà bếp, phòng ăn tách biệt về không gian,đây là chức năng rõ rệt và không liên quan đến nhau, như vậy mọi hoạt động sẽ trở thành thoải mái hơn, đặc biệt khi nhà có khách đến hoặc các tiệc tùng. vì vậy, gia đình có thể sử dụng bình phong hoặc kệ lửng để ngăn chia thay vì phải xây tường cố định.

3. tiết kiệm không gian sống, hạn chế tổn hao năng lượng, tiền bạc :

Khi chọn căn hộ, ngoài phòng chứa đồ thì các không gian thường xuyên sẽ sử dụng như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp, phòng vệ sinh, phòng học.Những không gian này nên có mặt trời chiếu sáng vào, có ánh sáng tự nhiên vừa tạo ra một không gian hòa hợp với tự nhiên vừa tiết kiệm được nhiều năng lượng.

Đối với các căn hộ ở phía Tây thì về mùa hè thường có ánh nắng mặt trời chiếu sáng trực tiếp, nhiệt độ của các phòng thường rất tăng cao, về mùa đông, nhiệt độ phòng lại xuống thấp, do đó hướng tường phía Tây và Bắc phải cách nhiệt tốt góp phần chống nóng chống lạnh cho căn nhà làm giảm đáng kể lượng điện tiêu thụ cho việc làm mát, hay sưởi ấm cho mọi không gian.

You can leave a response, or trackback from your own site.

Vui lòng chọn Tab bình luận (comment) : Gmail, Facebook, Wordpress, Disqus.

Loading Facebook Comments ...

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN