Đẩy hàng thu hồi vốn, The One Saigon giảm mạnh 45% giá bán

Cuối tuần qua, Công ty Capella Holdings, chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp The One Saigon đã công bố giảm giá bán căn hộ tới 45% để thu hồi vốn.

du an the one saigon quan 1

Dự án The One Saigon có vị trí khá đắc địa tại quận 1

Cụ thể, Capella Holdings cho biết, hiện tại giá bán căn hộ tại dự án The One Saigon đã giảm xuống còn khoảng 3.200 – 3.500 USD/m2, giảm mạnh so với các đợt mở bán trước. Vào thời điểm mở bán đầu tiên năm 2010, các căn hộ tại dự án này được chào bán với mức giá từ 5.500 – 6.000 USD/m2.

Một trong những nguyên nhân chính khiến chủ đầu tư buộc phải đưa ra quyết định giảm giá bán là để thu hút người mua, đẩy hết hàng tồn còn lại nhằm thu hồi vốn.

Trên thực tế, dù chào bán trên thị trường đã khá lâu nhưng tốc độ bán hàng của dự án này còn khá chậm. Chủ đầu tư cũng thừa nhận, số lượng hàng bán được thời gian qua thấp hơn lượng tồn kho.

Đại diện Capella Holdings, cũng cho biết, sau khi “thanh lý” hết hàng tại dự án này, công ty sẽ chuyển hướng đẩy mạnh kinh doanh ở lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng…

view-can-ho-the-one-sai-gon

View từ căn hộ The One Saigon

Theo một số chuyên gia, hiện lượng hàng tồn kho bất động sản ở phân khúc cao cấp vẫn còn nhiều. Do vậy, việc chủ đầu tư giảm giá bán để đẩy hàng tồn kho, rút khỏi bất động sản để chuyển qua lĩnh vực mới cũng là một chọn lựa khôn ngoan, chưa kể nó cũng tác động tích cực đến mặt bằng giá cả các sản phẩm căn hộ cao cấp trên thị trường hiện nay.

The One Saigon nằm tại 45-47 Đặng Thị Nhu, phường Bến Thành, quận 1, Tp.HCM. Dự án có tổng diện tích xây dựng 18.000 m2, gồm một block, có 2 tầng hầm và 23 tầng nổi.

Tại khu Đông Sài Gòn, Công ty Quốc Cường Gia Lai cũng tung ra dự án can ho De Capella trung tâm Thủ Thiêm, Quận 2. Nhưng giá bán tương đương chỉ bằng 50% so với các dự án liền kề. Đồng thời, chính sách bán hàng thanh toán đột phá, khách hàng chỉ thanh toán 1,5% đến 2,5% tháng.
Dự án De Capella là công trình xây dựng được đánh giá là đẹp nhất khu đô thị Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM), gồm có hai tháp cao 22 tầng, 19 tầng căn hộ cao cấp, 3 tầng thương mại và hai hầm đậu xe trên diện tích đất 4.684.5m2. Cùng với lối kiến trúc hiện đại, mang phong cách Scandinavi tinh tế, các căn hộ được kế đa dạng, có diện tích từ 57-105m2, có từ 1-3 phòng ngủ. Mỗi căn hộ đều có ban công hứng gió mát từ sông Sài Gòn. Giá chỉ từ 1,8 tỉ đồng, tạo cơ hội thuận lợi cho nhiều người sở hữu một nơi lý tưởng để an cư, lạc nghiệp.

Thịnh Châu

You can leave a response, or trackback from your own site.

Vui lòng chọn Tab bình luận (comment) : Gmail, Facebook, Wordpress, Disqus.

Loading Facebook Comments ...

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN